Chùa Phật Quang – Hà Nam Bị Cháy Lớn Nghi Do Bị Chập Điện

Hiện trường vụ cháy chùa Phật Quang - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam Hiện trường vụ cháy chùa Phật Quang - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại chùa Phật Quang (H.Thanh Liêm, Hà Nam), gây thiêu rụi nhiều tài sản. Sáng ngày 21.1, Công an H.Thanh Liêm thông tin về việc này, cho biết đang tập trung điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại của sự cố xảy ra vào chiều ngày 20.1 tại chùa Phật Quang, địa chỉ xã Thanh Phong, H.Thanh Liêm.

Địa điểm xảy ra cháy tại khu vực giảng đường (Pháp Vân Đường) nằm trong khuôn viên chùa Phật Quang, diện tích cháy khoảng 200 m2, chất cháy chủ yếu là đồ gỗ, giấy và bàn ghế nhựa.
Hình ảnh Sư Thầy Chùa Phật Quang lạy tượng Phật sau khi đám cháy

Khoảng 16 giờ 50 ngày 20.1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an tỉnh Hà Nam nhận được thông báo về đám cháy tại khu vực giảng đường (Pháp Vân Đường) trong khuôn viên chùa Phật Quang. Cơ quan này đã nhanh chóng huy động 2 xe chữa cháy và 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn.

Hiện trường vụ cháy chùa Phật Quang - Ảnh: Công an tỉnh Hà NamHiện trường vụ cháy chùa Phật Quang - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam
Hiện trường vụ cháy chùa Phật Quang – Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Ngay trong cơn lửa lớn, dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo chính quyền địa phương xã, huyện đặc biệt là bộ phận Cứu Hoả cũng như dân làng đã kịp thời khống chế vụ cháy, tránh sự lây lan đến các khu vực khác.

Đám cháy có diện tích khoảng 200 m2, chủ yếu là đồ gỗ, giấy và bàn ghế nhựa. Sau khoảng 30 phút tích cực chữa cháy, PC07 Công an tỉnh Hà Nam đã dập tắt vụ hỏa hoạn, ngăn cháy lan sang các khu vực khác.

Hiện tại, ngoài sự tàn phá của lửa đã thiêu rụi toàn bộ Giảng Đường (nội, ngoại thất) thì ngôi Chánh Điện cũng như các công trình tâm linh khác, khuôn viên sân vườn đều không ảnh hưởng.
Hiện tại, ngoài sự tàn phá của lửa đã thiêu rụi toàn bộ Giảng Đường (nội, ngoại thất) thì ngôi Chánh Điện cũng như các công trình tâm linh khác, khuôn viên sân vườn đều không ảnh hưởng.
Các công trình tâm linh khác, khuôn viên sân vườn đều không ảnh hưởng.
Với tình trạng hiện tại, nhà chùa cùng nhân dân sẽ cố gắng khắc phục để bà con yên lòng đón Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *