Những câu nói hay của thầy Minh Niệm đầy ý nghĩa giúp bạn hạnh phúc hơn

Sơ nét về Thầy Minh Niệm 

Thầy Minh Niệm có tên khai sinh là Lê Quốc Triều, sinh năm 1975 ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Vào năm 17 tuổi tức là năm 1992, Thầy xuất gia tu tập sau khi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông và lấy pháp danh là Minh Niệm. Thầy tu học và phát triển theo tư tưởng của Phật Giáo Đại Thừa, trong những năm gần đây thầy được nhiều giới trẻ biết đến với vai trò là một người thầy chữa lành. Thầy Thích Minh Niệm có rất nhiều bài pháp thoại hay, nổi tiếng, đem lại nhiều giá trị cho người xem.

Top những câu nói của Thầy Minh Niệm giúp bạn sống hạnh phúc hơn

1. Chữa lành trong tâm hồn bằng cách thay đổi thái độ sống

2. Tất cả những gì con người tạo ra trong cuộc đời này rồi cũng sẽ tàn phai, chỉ có tình thương là ở lại.

3. Tình thương chính là mạch nguồn của sự sống. Hơn thế, nhu cầu yêu thương, được yêu thương của con người rất lớn.

4. Hầu hết những nỗi lo lắng của chúng ta là dư thừa, không cần thiết

5. Hãy thêm vài phút tĩnh lặng và suy xét trước khi ta muốn làm việc gì

6. Khi tâm ta đã tĩnh lặng, vững chãi an nhiên, nhìn vấn đề nan giải ta thấy nó không còn nặng nề như trước nữa

7. Thương mình đúng cách là đã biết thương người, còn thương người không đúng cách thì là thực chất là ta đang yêu thương chiều chuộng mình

8. Hạnh phúc phụ thuộc bên ngoài rất ít, hãy mỉm cười để thư giãn sâu hơn.

9. Tình yêu thương là năng lực của chúng ta để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

10. Hạnh phúc chỉ có khi làm chủ chính mình

11.Khi lòng và tâm trí nhẹ nhàng, cuộc sống trở nên dễ dàng và hạnh phúc tự nhiên đến

12. Hãy là ngọn nến chiếu sáng cho bản thân và người khác không phải ngọn lửa gây cháy.

13. Hạnh phúc cao nhất của con người đó là khi ta sẻ chia được những giá trị của mình với những người

14. Tập nhận diện vấn đề mình đang có, chấp nhận và quan sát nó với một thái độ đúng; từ đó tập mỉm cười đón nhận những gì đang xảy đến mà không can thiệp.

15. Bởi lẽ, tên tuổi hay tất cả những gì mình tạo ra trong cuộc đời này rồi cũng sẽ theo thời gian mà bị quên lãng, tàn phai. Chỉ có tình nhân ái, tình yêu thương, những nâng đỡ cho tâm hồn thương tổn… là còn mãi mãi.

16. Khi có thời gian để nhìn sâu vào những bóng tối thẳm sâu nơi tâm hồn, khi quay vào bên trong để tìm hiểu chính mình và nhìn rõ những sự giật dây của bản ngã, ta phát hiện ra rằng khổ đau cũng chính là hạnh phúc và nó thực sự cần thiết cho tất cả những ai đang muốn phá vỡ những gồng cùm ngăn ta chạm tới hạnh phúc và bình an.

17. Khi chúng ta quay về với chính mình, chỉ cần có chút bình yên thôi thì nó có thể làm cho trái tim của chúng ta mềm ra, làm cho tham sân si rơi rụng xuống, làm cho bản ngã điên cuồng tan biến đi, và trong khoảnh khắc màu nhiệm đó, lòng từ sẽ được sinh ra.

18. Khi chúng ta quay về với chính mình, chỉ cần có chút bình yên thôi thì nó có thể làm cho trái tim của chúng ta mềm ra, làm cho tham sân si rơi rụng xuống, làm cho bản ngã điên cuồng tan biến đi, và trong khoảnh khắc màu nhiệm đó, lòng từ sẽ được sinh ra.

19. Tâm bình an cũng có nghĩa là tâm sáng tỏ, người có nhiều bình an thì cũng là người có cơ hội để phát triển nhiều trí tuệ, thấy được nhiều thứ sâu thẳm, rộng lớn trong cuộc đời.

20. Chữa lành tâm hồn là một chặng đường khó khăn nhưng cũng đem đến cho mỗi người thật nhiều hoa trái khi đã bước qua.

Hi vọng những câu của thầy mà chúng tôi tổng hợp lại trên đây giúp bạn, tìm lại ý nghĩa của cuộc sống, chữa lành những vết thương gặp phải, từ đó suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *